Nhà Máy Sản Xuất Bán Dẫn Mới Đang Được Intel Đầu Tư 20 tỷ USD

Date:

Nhà Máy Sản Xuất Bán Dẫn Mới Đang Được Intel Đầu Tư 20 tỷ USD

Một nhà máy sản xuất bán dẫn mới của Intel sẽ được đầu tư 20 tỷ USD và địa điểm sản xuất chip bán dẫn mới gần Columbus, Ohio. Hiện nay Intel đã tụt xuống vị trí thứ hai với mức tăng 0,5% vào năm 2021, mức tăng trưởng thấp nhất trong số 25 nhà cung cấp chip hàng đầu.

nhà máy sản xuất bán dẫn anh 1

Tin tức này được đưa ra khi một nhà phân tích thông báo rằng Trung Quốc, quốc gia đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ bán dẫn trong những năm gần đây, còn “ba hoặc bốn thế hệ” nữa mới đạt được vị trí tiên tiến trong sản xuất chất bán dẫn.

Kế hoạch nhà máy sản xuất bán dẫn tham vọng của Intel

Khoản đầu tư nhà máy sản xuất bán dẫn của Intel sẽ hướng tới việc xây dựng hai nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới, mang lại 3.000 việc làm lâu dài mới cho khu đất rộng 1.000 mẫu Anh ở Albany, Ohio. Reuters  giải thích rằng khoản đầu tư 20 tỷ USD có thể là bước đầu tiên trong việc xây dựng một khu phức hợp gồm 8 nhà máy có thể tiêu tốn thêm hàng chục tỷ USD.

Intel gần đây cũng đã công bố kế hoạch cho một khu học xá khác ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu được xây dựng trước cuối năm nay. Các báo cáo cho biết địa điểm mới có thể trị giá 100 tỷ đô la và cuối cùng sử dụng 10.000 người.

nhà máy sản xuất bán dẫn anh 2

Các nhà máy sản xuất bán dẫn trên toàn thế giới đang điên cuồng cố gắng tăng sản lượng trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu do nhu cầu lớn và sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch gây ra. Intel cũng đang cố gắng lấy lại vị thế là công ty dẫn đầu toàn cầu về sản xuất công nghệ bán dẫn nhỏ nhất và nhanh nhất, điều mà công ty dẫn đầu hiện nay là TSMC có trụ sở tại Đài Loan đã đảm nhận.

Với việc chính quyền Biden nhằm thuyết phục Quốc hội thông qua khoản tài trợ 52 tỷ USD để thúc đẩy ồ ạt sản xuất chip ở Mỹ, Trung Quốc cũng đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về sản xuất chất bán dẫn.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, phó chủ tịch Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, Mario Morales, cho biết ” Tôi vẫn tin rằng [Trung Quốc] có lẽ đã đi sau ba hoặc bốn thế hệ được coi là dẫn đầu.  Vì vậy, nếu bạn nhìn vào -edge, chúng ta đang nói về 16 nanomet hoặc 14 nanomet trở xuống. Phần lớn trong số đó chủ yếu đến từ Đài Loan và Hàn Quốc và ở một mức độ nhất định ở Mỹ, với Intel. ”

nhà máy sản xuất bán dẫn anh 3

Trung Quốc đang đặt mục tiêu tăng cường khả năng tự cung tự cấp thông qua sản xuất chip sau các lệnh trừng phạt cấp cao gần đây của Mỹ đối với các công ty công nghệ Trung Quốc bao gồm nhà sản xuất chip SMIC và công ty viễn thông Huawei.

Theo Morales, Trung Quốc hiện có khả năng ” hỗ trợ 28 nanomet và họ đã bắt đầu lấy mẫu 14 nanomet.” Tuy nhiên, ông lập luận rằng hệ sinh thái của Trung Quốc hiện không được định vị để mở rộng khả năng đó và họ đang cần các đối tác toàn cầu để giúp giảm chi phí sản xuất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

Có Thể Bạn Quan Tâm
Related

TMS Vĩnh Phúc tiềm năng kinh doanh vô hạn

TMS Vĩnh Phúc tiềm năng kinh doanh vô hạn TMS...

Vì sao cần tìm hiểu biểu đồ giá giá Bomb coin?

Bomb coin là một trong những đồng tiền được...

Tìm hiểu cách đọc biểu đồ chứng khoán Việt Nam

Đối với những ai mới tham gia vào con...

Cách dùng BscScan chi tiết từ A đến Z gửi người mới

Đối với các thành viên chơi Crypto chuyên nghiệp...