Hãng Xe Ô Tô Từ Việt Nam Đầu Tư 2 Tỷ USD Vào Nhà Máy Sản Xuất Xe Điện Tại Mỹ

Date:

Hãng xe ô tô từ Việt Nam VinFast đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận sơ bộ đầu tư ban đầu trị giá 2 tỷ USD để xây dựng nhà máy đầu tiên của Mỹ tại Bắc Carolina.

Nhà máy sản xuất của hãng xe ô tô từ Việt Nam

hãng xe ô tô việt nam anh 1

Đầu tư nhà máy của VinFast sẽ là sản xuất xe buýt điện, xe SUV và pin xe điện. VinFast – một thành viên của Vingroup – được hình dung sẽ thúc đẩy chuyển động của cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu một tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại với khả năng mở rộng hàng đầu toàn cầu với khả năng tự động hóa lên đến 90% tại Hải Phòng, Việt Nam.

Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn lớn nhất Việt Nam, Vingroup và có kế hoạch đầu tư tổng cộng 4 tỷ USD vào khu phức hợp nhà máy của mình. VinFast trở thành nhà sản xuất ô tô hoàn toàn trong nước đầu tiên của Việt Nam vào năm 2019 và dự kiến ​​trở thành nhà sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối năm 2022.

Đây sẽ là nhà máy xe hơi đầu tiên của Bắc Carolina và nó là thông báo phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử của bang, văn phòng thống đốc  thông báo trong một tuyên bố .

Nhà máy của hãng xe ô tô từ Việt Nam sẽ tạo ra một trung tâm sản xuất chính trên khu đất rộng 1.977 mẫu cho giai đoạn 1 với 3 lĩnh vực chính: sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt, sản xuất pin EV và các ngành công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

hãng xe ô tô việt nam anh 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết khoản đầu tư vào VinFast, sẽ tạo ra hơn 7.000 việc làm, là “ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của tôi tại nơi làm việc.”

“Nó được xây dựng dựa trên những thông báo gần đây của các công ty như GM, Ford và Siemens về việc đầu tư lại vào Mỹ và tạo việc làm”, Biden nói thêm, khi ông đặt mục tiêu đầy tham vọng là biến một nửa doanh số bán ô tô mới thành xe điện vào năm 2030 .

Giai đoạn đầu nhà máy của hãng xe ô tô từ Việt Nam

Theo hãng xe ô tô từ Việt Nam, giai đoạn đầu của khoản đầu tư dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2024 và công ty sẽ có công suất sản xuất 150.000 xe hàng năm.

Hãng xe ô tô từ Việt Nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước trên toàn cầu cho hai chiếc SUV chạy điện và đặt mục tiêu bắt đầu giao những chiếc xe nói trên vào quý 4 năm nay. VinFast đặt mục tiêu bán được 42.000 xe điện trên toàn cầu trong năm nay.

Hãng xe ô tô từ Việt Nam cũng công bố rằng giá cho chiếc SUV thể thao VF8 của họ bắt đầu từ 41.000 USD tại Mỹ So với giá SUV của Tesla vào khoảng 63.000 USD, đó là mức giá khá phải chăng.

hãng xe ô tô việt nam anh 3

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “Với việc hãng xe ô tô từ Việt Nam đặt nhà máy sản xuất ngay tại thị trường Mỹ, VinFast có thể bình ổn giá và rút ngắn thời gian giao sản phẩm, giúp xe điện của chúng tôi dễ tiếp cận hơn với khách hàng”.

Hãy cùng xem liệu VinFast có thể đạt được mục tiêu sản xuất 150.000 xe mỗi năm hay không. Chi phí nguyên liệu thô đã tăng cao do sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19 gây ra vẫn chưa được phục hồi, điều này làm tăng chi phí sản xuất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

Có Thể Bạn Quan Tâm
Related

Giá Xe Toyota Innova 2023 Đánh giá, so sánh và lời khuyên

Giá Xe Toyota Innova 2023 là một trong những...

Xe Toyota Corolla Altis 1.8HV – Sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng thông minh

Xe Toyota Corolla Altis 1.8HV là một trong những...

Toyota Corolla Altis 1.8V – Xe đẳng cấp của gia đình Việt

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hơi...

Toyota Corolla Altis 1.8G Khám phá chiếc xe đẳng cấp và tiện nghi

Toyota Corolla Altis 1.8G là một chiếc xe hơi...