test

Giống chó Labrador Retriever nguồn gốc và đặc điểm

Date:

Giống chó Labrador Retriever được lai tạo để vừa là một người bạn đồng hành thân thiện vừa là một giống chó lao động hữu ích . Trong lịch sử, họ kiếm được tiền như những người trợ giúp của ngư dân

Nguồn gốc Giống chó Labrador Retriever

Giống chó Labrador Retriever  anh 1

Giống chó Labrador Retriever xuất hiện từ đảo Newfoundland, ngoài khơi bờ biển đông bắc Đại Tây Dương của Canada. Ban đầu được gọi là chó St.

Những con chó đã dành cả ngày để làm việc cùng với chủ của chúng, tìm kiếm những con cá đã thoát khỏi lưỡi câu và kéo theo hàng, sau đó trở về nhà để dành buổi tối với gia đình ngư dân.

Người ngoài nhận thấy tính hữu dụng và tính cách tốt của loài chó này, và các nhà thể thao người Anh đã nhập Giống chó Labrador Retriever đến Anh để phục vụ cho mục đích săn mồi. Bá tước Malmesbury thứ hai là một trong những người đầu tiên, và đã đưa những con chó của St. John đến Anh vào khoảng năm 1830. Bá tước thứ ba của Malmesbury là người đầu tiên gọi những con chó là Labradors.

Thật ngạc nhiên, Giống chó Labrador Retriever – hiện là giống chó phổ biến nhất của Mỹ – gần như tuyệt chủng vào những năm 1880, và gia đình Malmesbury cũng như những người hâm mộ Anh khác được ghi nhận là đã cứu giống chó này. Ở Newfoundland, Giống chó Labrador Retriever này đã biến mất vì các hạn chế của chính phủ và luật thuế. Các gia đình chỉ được phép nuôi không quá một con chó, và việc sở hữu một con cái bị đánh thuế rất cao, vì vậy những con chó con gái bị loại bỏ từng lứa.

Giống chó Labrador Retriever  anh 2

Tuy nhiên, ở Anh, Giống chó Labrador Retriever này vẫn tồn tại và Câu lạc bộ Kennel đã công nhận Labrador Retriever là một giống chó khác biệt vào năm 1903. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ làm theo vào năm 1917, và vào những năm 20 và 30, các Phòng thí nghiệm của Anh đã được nhập khẩu để thiết lập giống chó này tại Hoa Kỳ

Sự phổ biến của Giống chó Labrador Retriever này thực sự bắt đầu bùng nổ sau Thế chiến thứ hai, và vào năm 1991, Labrador Retriever trở thành loài chó phổ biến nhất được đăng ký với Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ – và họ đã giữ vững danh hiệu đó kể từ đó. Họ cũng đứng đầu danh sách ở Canada và Anh.

Đặc điểm Giống chó Labrador Retriever

Giống chó Labrador Retriever rất thích ăn, thích ăn, thích ăn và béo phì rất nhanh nếu cho ăn quá nhiều. Hạn chế đồ ăn vặt, cho chú chó của bạn tập thể dục nhiều và tính toán các bữa ăn thường xuyên thay vì để thức ăn liên tục. Những chú chó Labrador sẽ kiếm một bữa ăn từ những món có thể nhai được như đồ chơi trẻ em.

Giống chó Labrador Retriever  anh 3

Giống chó Labrador Retriever được lai tạo cho những công việc đòi hỏi thể chất và chúng có năng lượng cao cùng với việc trở thành một giống chó lao động . Chúng cần ít nhất 30 đến 60 phút tập thể dục mỗi ngày. Nếu không có nó, chúng có thể giải phóng năng lượng bị dồn nén của mình theo những cách phá hoại , chẳng hạn như sủa và nhai.

Giống chó Labrador Retriever là động vật to lớn, năng động và giống như tất cả các loài chó, chúng cần được dạy cách cư xử tốt của chó. Nhiều người nghĩ Labs là một giống chó hiếu động. Những chú chó con trong phòng thí nghiệm chắc chắn rất hoạt bát, nhưng hầu hết sẽ chậm lại một chút khi chúng lớn lên. Tuy nhiên, chúng thường khá năng động trong suốt cuộc đời.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

Có Thể Bạn Quan Tâm
Related

So sánh các mẫu xe Toyota sedan Nên chọn xe nào?

Những mẫu xe Toyota sedan luôn là lựa chọn...

Cách thay lốp xe Toyota, những điều cần biết khi thay lốp xe Toyota

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống bị...

Toyota Corolla Cross 2023 Đánh giá chi tiết về thiết kế, vận hành và giá bán

Toyota Corolla Cross là mẫu SUV đô thị cỡ...

Đánh giá Toyota Veloz Cross 2023 Thiết kế, hiệu suất và tính năng

Toyota Veloz Cross 2023 là một chiếc MPV hoàn...