Cơ Sở Sản Xuất Của Tesla Ở Châu Âu Khai Trương Năm 2022

Date:

Cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu vào thứ Ba khi công ty tìm cách giảm áp lực khỏi các nhà máy khác ở Mỹ và Trung Quốc. Elon Musk đã tham gia lễ khai trương tại nhà máy Giga Berlin (hay Gigafactory Berlin-Brandenburg).

Cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu khai trương

cơ sở sản xuất của tesla ở châu âu anh 1

Người ta nhìn thấy Musk đang khiêu vũ khi chủ trì việc giao những chiếc ô tô đầu tiên do cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu tại Đức cho 30 khách hàng và gia đình của họ tại nhà máy trị giá 5 tỷ euro (5,5 tỷ USD) của hãng xe này.

“Đây là một ngày tuyệt vời đối với nhà máy,” Musk nói, trước khi ca ngợi việc ra mắt là “một bước tiến khác trong định hướng tương lai bền vững”, theo Reuters. CEO Tesla đã hồi tưởng lại những ký ức về lễ ra mắt nhà máy ở Thượng Hải của công ty vào tháng 1 năm 2020, nơi ông cũng thể hiện một số động tác nhảy của mình.

Musk dự kiến ​​sẽ cắt dải băng đỏ tại cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu Giga Berlin (hay Gigafactory Berlin-Brandenburg) mới, ở Grunheide, một thị trấn than ở Brandenburg, Đức, trong khoảng cách đi lại từ thủ đô.

Không phải ai cũng ủng hộ Giga Berlin. Theo Reuters. Họ lo lắng rằng cây sẽ sử dụng quá nhiều nước và họ không hài lòng với số lượng cây đã hy sinh để xây dựng nó.

cơ sở sản xuất của tesla ở châu âu anh 2

Tesla hi vọng rằng cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu ở Berlin sản xuất tới 500.000 xe mỗi năm. Ấn phẩm Auto Motor Und Sport ở Đức đưa tin rằng nhà máy Tesla đang nhắm đến sản lượng 2.000 xe trong vài tuần đầu tiên sản xuất hàng loạt.

Troy Teslike, một nhà nghiên cứu độc lập của Tesla, đã tweet rằng công ty sau đó hy vọng rằng sản lượng xe sẽ đạt 1.000 chiếc mỗi tuần ở mốc sáu tuần sau khi bắt đầu sản xuất thương mại và sau đó là 5.000 chiếc mỗi tuần vào cuối năm 2022

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã phải vật lộn để theo kịp nhu cầu và có báo cáo là có sự chậm trễ kéo dài đối với Model Y và một số Model 3 nhất định ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Tuần trước, Tesla đã phải tạm thời ngừng sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải do các trường hợp Covid-19 bùng phát trở lại ở Trung Quốc. Việc sản xuất hạn chế xe Model 3 và Model Y sản xuất tại Trung Quốc ở đó trong ít nhất hai ngày.

Trong những quý gần đây, Tesla đã xuất khẩu ô tô từ Trung Quốc cho các khách hàng ở châu Âu. Nhu cầu về xe điện vẫn rất cao ở châu Âu và hiện Tesla có thể dựa vào một số hoạt động sản xuất ở châu lục này, chứ không phải chỉ được vận chuyển từ Trung Quốc.

Giga Berlin là cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu được chuẩn bị từ nhiều năm trước. Điều cực kỳ quan trọng đối với kế hoạch mở rộng toàn cầu của Tesla sau khi khai trương nhà máy Gigafactory 3 tại Thượng Hải vào cuối năm 2019 . Công ty cũng đã bắt đầu sản xuất Model Y tại một nhà máy khác ở Austin, Texas, gần đây, nhưng Tesla vẫn chưa tổ chức lễ khai trương địa điểm này.

Vào tháng 11 năm 2019, khi Musk công bố xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô ở Đức, đây sẽ là cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu, anh ấy đã ca ngợi kỹ thuật của Đức. Ông nói: “Tất cả mọi người đều biết rằng kỹ thuật của Đức là xuất sắc, chắc chắn. Đó là một phần lý do tại sao chúng tôi đang định vị Gigafactory Châu Âu của mình ở Đức. Chúng tôi cũng sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật và thiết kế ở Berlin, bởi vì Berlin có một số nghệ thuật tốt nhất trên thế giới. ”

cơ sở sản xuất của tesla ở châu âu anh 3

Giấy phép có điều kiện cho phương tiện và các nhà máy pin ở Brandenburg đã được dự kiến ​​sau nhiều tháng bị trì hoãn. Tesla đã có ý định bắt đầu sản xuất xe vào đầu mùa hè năm 2021, nhưng đại dịch Covid, sự phức tạp của chuỗi cung ứng và các cuộc đụng độ với các nhà bảo vệ môi trường đã làm chậm tiến độ của nó.

Các nhà phân tích trong lĩnh vực ô tô của Deutsche Banke cho biết: “Tác động đến nguồn cung cấp nước địa phương tiếp tục là mối lo ngại đối với tương lai của nhà máy. Họ nói thêm rằng Tesla sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc sử dụng nước thích hợp và kiểm soát ô nhiễm không khí để thực sự tăng sản lượng.

“Các nguồn tin chỉ ra rằng công ty có thể cạn kiệt hoàn toàn nguồn dự trữ nước trong khu vực khi giai đoạn đầu của nhà máy được xây dựng, và sẽ cần thêm giấy phép khai thác để mở rộng công suất thêm nữa trong tương lai,” lưu ý cho biết.

“Như vậy, sau khi khai trương cơ sở sản xuất của Tesla ở châu Âu thì Tesla được cho là sẽ có đủ nguồn cung để hỗ trợ mục tiêu 500.000 sản lượng ban đầu, nhưng có thể phải đối mặt với những trở ngại bổ sung khi họ có kế hoạch mở rộng mỗi Gigafactories của mình lên khoảng 1 triệu đơn vị sản xuất hàng năm.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

Có Thể Bạn Quan Tâm
Related

TMS Vĩnh Phúc tiềm năng kinh doanh vô hạn

TMS Vĩnh Phúc tiềm năng kinh doanh vô hạn TMS...

Vì sao cần tìm hiểu biểu đồ giá giá Bomb coin?

Bomb coin là một trong những đồng tiền được...

Tìm hiểu cách đọc biểu đồ chứng khoán Việt Nam

Đối với những ai mới tham gia vào con...

Cách dùng BscScan chi tiết từ A đến Z gửi người mới

Đối với các thành viên chơi Crypto chuyên nghiệp...