Các Khoản Thanh Toán Của Nga, Khoảng 117 Triệu USD Đã Được Thanh Toán

Date:

Các khoản thanh toán của Nga  được coi là phép thử đầu tiên về việc liệu Moscow có đáp ứng các nghĩa vụ nợ quốc tế của mình bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây hay không.

Các Khoản Thanh Toán Của Nga Phải Trả

các khoản thanh toán của nga anh 1

Bộ Tài chính Nga cho biết họ đã chuyển các khoản thanh toán của Nga với lãi suất trái phiếu trị giá 117 triệu USD, cho thấy họ có thể đã tránh được vụ vỡ nợ trái phiếu nước ngoài đầu tiên trong một thế kỷ.

Các khoản thanh toán của Nga, sẽ đến hạn vào thứ Tư nhưng với thời gian ân hạn 30 ngày, được coi là phép thử đầu tiên về việc liệu Moscow có đáp ứng các nghĩa vụ nợ quốc tế hay không sau khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đóng băng phần lớn dự trữ ngoại tệ của chính phủ nước này.

Theo một tuyên bố của Bộ được truyền thông nhà nước Nga đưa tin hôm thứ Năm, các khoản thanh toán cảu Nga đã được chuyển đến một tài khoản tại Citibank ở London. Bộ, không nói rõ liệu tiền có đến tay các nhà đầu tư nước ngoài vào thời hạn hay không, cho biết họ sẽ đưa ra thông báo sau về kết quả của việc chuyển nhượng. Citibank chưa bình luận về vấn đề này.

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo vỡ nợ nhà nước không còn là “sự kiện không thể xảy ra” và các cơ quan xếp hạng đã hạ xếp hạng tín nhiệm của Nga xuống dưới mức đầu tư, hay còn gọi là “rác”.

các khoản thanh toán của nga anh 2

Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết Nga sẽ trả bằng đồng rúp nếu các lệnh trừng phạt dẫn đến việc các ngân hàng không thể thực hiện thanh toán lãi suất bằng đô la. Cơ quan xếp hạng Fitch cho biết một động thái như vậy sẽ được coi là một sự vỡ nợ.

Các khoản thanh toán của Nga này sẽ là khoản nợ ngoại tệ đầu tiên kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Nga có khoảng 40 tỷ đô la nợ ngoại tệ, khoảng một nửa trong số đó là nợ của người nước ngoài.

Washington đã áp dụng các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt đối với ngân hàng trung ương Nga vào cuối tháng 2, ngăn chặn người Mỹ tham gia vào bất kỳ giao dịch nào liên quan đến ngân hàng này.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 3, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ (OFAC) đã cấp một giấy phép chung cho phép người dân Hoa Kỳ thực hiện các giao dịch “nhận các khoản thanh toán lãi suất, cổ tức hoặc đáo hạn liên quan đến nợ hoặc vốn chủ sở hữu” do Bộ Tài chính Nga cấp. , ngân hàng trung ương hoặc quỹ tài sản. Việc miễn trừ sẽ hết vào ngày 25 tháng 5.

Nhưng Nga có thể phải đối mặt với một vụ vỡ nợ ngay cả trước đó. Một khoản thanh toán vào ngày 2 tháng 3 đối với trái phiếu bằng đồng rúp do các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ đã được chuyển vào quỹ lưu ký của nhà nước nhưng không được gửi cho các nhà đầu tư vì các hạn chế của ngân hàng trung ương Nga.

các khoản thanh toán của nga anh đại diện

Cơ quan xếp hạng Fitch đã nói rằng điều đó sẽ trở thành một vụ vỡ nợ sau 30 ngày, hoặc đầu tháng 4. Trên hết, các khoản thanh toán của Nga khác sẽ đến hạn trong vài tuần và tháng tới.

Hai nguồn tin thị trường nói với hãng tin Reuters rằng một số chủ nợ đã nhận được khoản thanh toán bằng đô la của trái phiếu Nga đã giảm giá trong tuần này.

Một người cho biết: “Phiếu mua hàng đã được thanh toán so với mong đợi của tôi và bằng đô la. Một người khác cho biết số tiền này đã được nhận bởi một khách hàng là trái chủ.

Một số chủ nợ khác cho biết họ vẫn chưa nhận được tiền của mình nhưng lạc quan rằng họ đang trên đường đi, lưu ý rằng họ đã nhận được khoản thanh toán trái phiếu bằng ngoại tệ cứng từ một loạt các công ty nhà nước và tư nhân của Nga trong những ngày gần đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

Có Thể Bạn Quan Tâm
Related

Giá Xe Toyota Innova 2023 Đánh giá, so sánh và lời khuyên

Giá Xe Toyota Innova 2023 là một trong những...

Xe Toyota Corolla Altis 1.8HV – Sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng thông minh

Xe Toyota Corolla Altis 1.8HV là một trong những...

Toyota Corolla Altis 1.8V – Xe đẳng cấp của gia đình Việt

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hơi...

Toyota Corolla Altis 1.8G Khám phá chiếc xe đẳng cấp và tiện nghi

Toyota Corolla Altis 1.8G là một chiếc xe hơi...